Thông tin Cẩn trọng khi kể truyện cổ tích cho bé hiện nay

seoga1991

Thành viên
Trong kho tàng truyện cổ tích cho bé có vô số những câu chuyện hay. Cha mẹ chỉ cần bỏ ra 5-10 phút trước khi đi ngủ để đọc cho con nghe, và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tuổi thơ của bé thật sinh động, đồng thời vun đắp thêm rất nhiều kỷ niệm ấm áp về gia đình.

5 lợi ích truyện cổ tích mang lại

Ẩn chứa phía sau mỗi câu truyện “ngày xửa ngày xưa” là rất nhiều tri thức, bài học cũng như kỹ năng sống rất cần thiết trong thời đại này.

Truyện cổ tích sẽ dạy bé nhiều bài học đạo đức thú vị

Đấy được xem là điểm nhận dạng của truyện cổ tích bởi những bài học về đạo đức luôn được lồng ghép nhuần nhuyễn trong từng câu từ. Bé sẽ phân biệt được đúng sai, thông qua hệ thống nhân vật trong truyện cổ tích cũng như rèn luyện tư duy phê phán. Cha mẹ có thể khuyến khích con lựa chọn nên làm như thế nào trong tình huống như thế. Nếu sự lựa chọn đúng sẽ được khen thưởng, lựa chọn sai lầm có thể bị phạt.

>>Xem thêm: 101 TRUYỆN CỔ TÍCH MẸ KỂ CHO BÉKích thích trí tưởng tượng cho trẻ

Các tuyến nhân vật vô cùng phong phú của thế giới cổ tích như nào là bà tiên đỡ đầu, động vật biết nói chuyện, những đứa trẻ biết bay… sẽ giúp bé phát huy trí tưởng tượng và nâng cao khả năng sáng tạo hơn rất nhiều. Mỗi bé sẽ có hình tượng riêng của mình cũng như cảm nhận riêng về các nhân vật này.

Kích thích sức sáng tạo của trẻ

Hãy dạy con thế giới này là một nơi thật tuyệt vời và hãy nhìn nhận mọi người, mọi vật theo cách tích cực. Các bài học từ truyện cổ tích sẽ tăng thêm cho bé niềm hy vọng và lòng can đảm để đối mặt với những tình huống khó khăn và giữ được suy nghĩ về “ở hiền gặp lành”.

Rèn luyện cảm xúc

Những câu chuyện cổ tích với nhiều tình huống hài hước, kịch tính, xúc động...sẽ giúp bé như được sống với từng nhân vật và có thể khóc cười cùng họ.

Dạy bé tính logic trong các câu chuyện kể

Toàn bộ cấu trúc của chuyện (cốt truyện, bối cảnh, nhân vật, sự kiện kích động, cao trào, và kết thúc) được thể hiện tròn vẹn dù là chỉ qua một câu chuyện tương đối ngắn. Từ đó tính logic của truyện sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng trong việc phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ.

List truyện cổ tích nên kể cho bé nghe mỗi tối

Ăn khế trả vàng

Cóc kiện Trời.

Ai mua hành tôi.

Chuyện cổ tích về loài người.

Cây tre trăm đốt.

Cậu bé thông minh.

Ba cô gái.

Ăn khế trả vàng.

Thánh Gióng.

Thạch Sanh.

Sơn Tinh Thuỷ Tinh.

Cây bút thần.

Đặt mua truyện cổ tích cho bé ở đâu?

Giờ đây, cha mẹ chỉ cần lên website fahasa.com, click chuột để chọn lựa những truyện cổ tích hay và ý nghĩa để có thể kể cho bé nghe vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn cho bé, giúp bé có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 
xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi chuyển nhà tại quảng ngãi
Top