Thông tin Cập nhật loại từ điển cơ bản cần có của người học tiếng Anh

seoga1991

Thành viên
Trong quá trình học tiếng Anh, rất nhiều bạn thắc mắc muốn tìm một cuốn từ điển cho riêng mình, thậm chí có bạn chưa hình dung được tầm quan trọng của từ điển. Trong bài viết này, Fahasa.com sẽ giới thiệu một số từ điển cơ bản, cách sử dụng cũng như địa chỉ mua chúng. Hi vọng sẽ giúp các bạn đang theo đuổi tiếng Anh có được kết quả tốt trong kỳ thi và giao tiếp.

Đã là người học ngoại ngữ (tiếng Anh), không ai có thể sống thiếu từ điển. Nếu bạn xem thường chúng thì chia buồn, hành trình trở thành cao thủ tiếng Anh sẽ kéo dài thêm vài năm nữa. Tuy nhiên, có 1 cuốn từ điển không hẳn là đủ, bạn cần có ít nhất là 5 loại từ điển cơ bản sau:

- Từ điển Việt – Anh: Cực kỳ hữu ích nếu bạn đang luyện viết, luyện nói hoặc dịch. Mình suy nghĩ bằng tiếng Việt trước, viết ra bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Anh. Nếu gặp từ khó hoặc không nhớ từ, bạn sẽ dùng đến cuốn từ điển này. Lưu ý nhớ check lại từ điển Anh – Anh sau khi tìm được từ tương ứng trong tiếng Anh.

>>Tham khảo:
từ điển việt anh dịch- Từ điển Anh – Anh: Lợi ích của việc dùng từ điển Anh-Anh đó là buộc não bộ của bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Anh trước; biết thêm nhiều từ liên quan: Mỗi khi sử dụng từ điển đơn ngữ bạn biết thêm nhiều từ liên quan đến từ mình cần tra cứu cũng như gặp lại những từ quen thuộc khác mà mình đã học. Chưa kể bạn sẽ cải tiến ngữ pháp...Lợi ích rất nhiều nên chí ít bạn phải có cuốn này trên kệ sách nếu muốn thành cao thủ tiếng Anh.

- Từ điển Anh – Việt: Cuốn này được dùng để giúp bạn tra khi đã xem từ điển Anh – Anh rồi mà vẫn không hiểu, hoặc không thể tìm được từ tương ứng trong tiếng Việt.

- Từ điển Collocations: Thêm một cuốn từ điển không thể thiếu trong kệ sách. Bởi đây là từ điển hướng dẫn kết hợp từ sao cho tự nhiên, giống người bản ngữ. Hầu như những ai pro tiếng Anh đều sỡ hữu cuốn từ điển này, tuy nhiên không ohair ai sỡ hữu cũng thành pro đâu nhé.

- Từ điển Thesaurus: Đây là từ điển từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngôn từ, tránh trùng lặp. Lưu ý khi dùng từ điển này bắt buộc phải check lại xem nét nghĩa của từ mình chọn có thực sự giống hệt với từ gốc hay không.

Như vậy Fahasa.com đã liệt kê 5 cuốn từ điển cơ bản, buộc phải có để bạn sẵn sàng cho công cuộc chinh phục tiếng Anh. Tuy vào ngân sách của bạn để chọn từ điển giấy, kim từ điển, software cho máy tính, từ điển online trên web, hoặc app trên điện thoại nhé.
 
xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi chuyển nhà tại quảng ngãi
Top