Thông tin cuốn truyện "cậu bé bút chì" thú vị, hài hước đậm tính nhân văn

seoga1991

Thành viên
Shin - Cậu Bé Bút Chì được giới trẻ Việt biết đến là bộ truyện kinh điển của tác giả Yoshito Usui. Năm 1991, bộ truyện được chính thức phát hành lần đầu và nhanh chóng gây được tiếng vang trong bạn đọc Nhật Bản và ở nhiều nước khác. Bước sang năm tiếp theo, một loạt phim hoạt hình về cậu bé Shin cũng được sản xuất, phát sóng liên tục cho đến tận bây giờ. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong số ít bộ manga nổi tiếng của Nhật Bản vẫn duy trì được độ Hot trên thị trường hoặc click vào đây.

Vì sao Shin - Cậu Bé Bút Chì truyện của trẻ con nhưng người lớn cũng bị thu hút đến lạ?

Xét về hình thức thể hiện, tác giả Yoshito Usui chọn bút pháp không thể đơn giản hơn, mộc mạc, bình dị, "ngây ngô" so với các bộ manga khác. Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính là cậu bé Shin 5 tuổi, nhiều sở thích không thể đỡ nổi như thích lột đồ, thích vẽ hình con voi lên quần lót, thích quậy phá khắp nơi,… và rất nhiều thứ khác. Những diễn biến trong truyện đa số là những tình huống bình thường mà ta có thể bắt gặp ở bất kì đâu đó trong cuộc sống: ở nhà, công viên, đường phố hay trường học...Với độ dài 120 trang, tập nào cũng có những tình tiết hài hước gây cười, thậm chí đọc mà không thể ngừng cười được. Nếu không tin bạn cứ thử đến hệ thống nhà sách Fahasa để cầm lên xem, chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cuốn sách đó.

Có thể nói, bằng tài năng kể chuyện siêu phàm của mình, tác giả đã biết cách đưa người đọc lạc vào sân chơi tràn ngập tiếng cười của những cô bé cậu bé hồn nhiên, vô tư và siêu quậy. Những bài học giáo dục cũng được lồng ghép khéo léo vào trong từng tình huống truyện.

Tuy bộ truyện dành cho trẻ con, nhưng người lớn chúng ta cũng nên đọc, để biết rằng:

Chúng ta thật sự chưa hiểu hết con trẻ! Điển hình như Shin là một cậu bé rất hiếu động, đầy cá tính. Những trò tinh nghịch của Shin tuy có quá trớn, không chừa một ai nhưng ẩn đằng sau đó là những bài học nhẹ nhàng mà cũng thật thấm thía: người lớn thấy mình phải sâu sát với trẻ hơn, và các bạn đọc nhỏ tuổi chắc chắn cũng có dịp nhìn nhận lại mình, để thấy cái gì hay và không hay, trong gia đình cũng như ngoài xã hội...

Đặt ngay bộ truyện Shin Cậu Bé Bút Chì tại Fahasa.com để tặng cho những đứa em và tặng cho mình để trẻ hoá tâm hồn nhé!
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top