Thông tin những cuốn từ điển không thể thiếu trong tủ sách của con

seoga1991

Thành viên
Và cuốn từ điển đầu tiên xứng đáng để bỏ tiền ra đầu tư là Từ điển tiếng Việt. Trên Fahasa.com đang có rất nhiều phiên bản cho cuốn từ điển này. Bạn có thể lựa chọn cho con của mình hoặc xem thêm .

Trên các diễn đàn dành cho bà mẹ như Lamchame, webtretho…nhiều phụ huynh đã từng hỏi: nên mua sách gì cho con? 90% đều chọn câu trả lời ấy là: “Những cuốn từ điển. Mua một lần dùng cả đời. Thậm chí mình cũng cần”

Và tất nhiên sẽ có ý kiến phản biện lại rằng: “Ngày nay, chỉ cần tra Google là có tất cả, cần gì phải ngồi dò từ điển như trước kia.” Bài viết này sẽ phân tích lý do nên chọn mua sách từ điển chứ không hướng đến việc chỉ dẫn con cách tra google.Lợi ích khi dùng từ điển

Một cuốn từ điển tiếng Việt hay tiếng Anh … đều được trình bày một cách có hệ thống. Các tri thức trong đó không được lắp ghép một cách rời rạc như trên internet, không mang tính cảm quan mà được sắp đặt theo một trình tự vô cùng chặt chẽ. Chắc chắc bạn sẽ có cách nhìn khác khi đọc những cuốn từ điển bằng giấy đó.

Giúp bạn và con tra cứu thông tin chuẩn hơn, nhiều hơn. Ví dụ, khi bạn tra cứu về Napoleon, bạn sẽ biết bên cạnh ông sẽ còn có rất nhiều những nhà quân sự lừng danh khác.

Tìm trên internet tuy nhanh hơn nhưng thông tin không được chuẩn hoá dẫn đến tình trạng loạn thông tin như hiện nay. Bạn còn rất khó để ghi nhớ, quản lí, sắp xếp chúng nói gì đến con mình. Đặc biệt với các con nhỏ, khi tiếp nhận những thông tin không được thẩm định sẽ rất nguy hiểm.

5 cuốn từ điển nên có trong tủ sách gia đình

Từ điển Tiếng Việt để bạn và thành viên trong gia đình có thể tra cứu bất cứ khi nào bạn cảm thấy băn khoăn về chính tả hay cân nhắc về nghĩa của từ (Khi còn là sinh viên, tôi chọn mua Từ điển Tiếng Việt của Hoàng Phê).

Từ điển Hán Việt: bởi tiếng Việt có đến 80-90% từ gốc Hán. Có cuốn từ điển Hán Việt trong tay sẽ hiểu được gốc rễ và bản chất của những từ ngữ bạn sử dụng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn làm nghề báo chí hoặc con bạn đang theo học THPT.

Từ điển Anh – Việt hoặc Anh – Anh: bạn có thể thay thế nó bằng các phần mềm tra cứu trên internet.

Từ điển Bách khoa tri thức: giúp bạn có một kiến thức nền sâu rộng về toàn bộ văn hoá nhân loại (Tôi đã sở hữu cuốn Amanach những nền văn minh thế giới từ khi học lớp 9).

Từ điển chuyên ngành: công cụ giúp phát triển chuyên môn của bạn, và chỉ có bạn mới biết bạn cần đến cuốn từ điển nào.

Trên Fahasa có sẵn những cuốn từ điển đó. Lên trang web của Fahasa (Fahasa.com) để lựa chọn đầu sách còn thiếu cho gia đình mình nhé!
 
xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi chuyển nhà tại quảng ngãi
Top