Tự học hay tham gia khóa học tiếng Nhật TPHCM?

JanpanSOFL

Thành viên
Nên tự học tiếng Nhật hay theo học tại trung tâm? Và trung tâm nào tốt để tham gia khóa học tiếng Nhật TP.HCM? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những đánh giá khách quan nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Nên tự học tiếng Nhật hay đăng ký học tại trung tâm

Tự học tiếng Nhật

Lợi ích

Thay vì bỏ ra một khoảng tiền lớn để tới các trung tâm hoặc thuê gia sư về dạy, nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự học tại nhà. Việc tự học giúp bạn chủ động quản lý thời gian cá nhân, phát huy được sự sáng tạo và tiết kiệm chi phí học tiếng Nhật cũng như thách thức giới hạn và sự kiên trì của bản thân.

Khó khăn

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, vì vậy quá trình tự học cũng khá vất vả. Giáo trình có những khi không thể giải đáp được hết những thắc mắc của bạn. Học một mình còn khiến bạn dễ chán nản khi không có người học cùng cũng như không có tính cạnh tranh. Hơn nữa, phụ thuộc vào giáo trình sẽ không có tính thực tiễn.

Quan trọng hơn cả là phát âm. Học tiếng Nhật giao tiếp với người Nhật bao giờ cũng mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ nghe qua băng đĩa. Với tiếng Anh, việc “săn Tây” là khá dễ dàng bởi Anh là ngôn ngữ toàn cầu trong khi “săn người Nhật” lại vô cùng khó khăn. Hơn nữa, việc theo dõi trình độ của của bản thân cũng không chính xác khi bạn tự đánh giá bằng việc có người khác đánh giá bạn.

Học tiếng Nhật tại trung tâm

Nếu như bạn chưa thực sự đủ tự tin để học tiếng Nhật ở nhà, bạn nên tham gia nhiều khóa học tại các trung tâm tiếng Nhật uy tín để tránh làm lãng phí thời gian. Tự học là một phương pháp học cần có đủ bản lĩnh vượt qua nhiều cám dỗ của bản thân. Không đơn giản, đúng không?

Thay vào đó, học tập tại trung tâm sẽ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức sâu rộng nhất về ngôn ngữ Nhật. Quan trọng hơn cả, bạn sẽ được làm việc với những người giỏi tiếng Nhật hoặc những người bản ngữ, sẽ dễ dàng giải đáp thắc mắc và giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bản thân. Bạn có thể tham khảo các trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM, đơn cử như SOFL.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL là trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, có rất nhiều chương trình học tập thú vị và mới lạ cho mọi cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp, các khóa học tiếng Nhật cấp tốc, khóa học về giao tiếp cũng như khóa học chuyên ngành như tiếng Nhật doanh nghiệp, tiếng Nhật văn phòng… Tại đây, bạn sẽ được học trực tiếp với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình; được luyện giao tiếp trong môi trường bản xứ; được kiểm tra đánh giá trình độ thường xuyên trong suốt quá trình học tập…

Hãy đưa ra cho mình hướng đi đúng đắn để học tiếng Nhật hiệu quả nhé. Có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín ở TPHCM, bạn cũng có thể tham khảo nếu như chưa sẵn sàng học một mình. Chúc các bạn thành công.
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi xây nhà trọn gói quảng ngãi xây nhà trọn gói tại quảng ngãi nội thất quảng ngãi
Top