Ứng dụng của mã vạch

ntoan

Thành viên
Mã vạch được ứng dụng để mã hóa những gì?
với thể mã hoá đủ chiếc thông tin thành mã vạch.
Ví dụ:
một. Số hiệu linh kiện (Part Numbers)
  1. Số nhận diện người bán, nhận diện nhà cung ứng, công ty (Vendor ID Numbers, ManufactureID Numbers)
  2. Số hiệu Pallet (Pallet Numbers)
  3. Nơi trữ hàng hoá
  4. Ngày nhận
  5. Tên hay số hiệu người mua
  6. Giá cả món hàng
  7. Số hiệu lô hàng và số xê ri
  8. Số hiệu đơn đặt gia công
  9. Mã nhận diện tài sản
  10. Số hiệu đơn đặt tậu hàng
v.v….
1 lúc siêu thị đã xác định xong thông tin nên mã hoá, bước tiếp theo là xác định mẫu mã vạch ưa thích, kích thước của mã vạch, kỹ thuật mã hoá thông tin và khoa học in ưng ý nhất.


khiến cho thế nào để tạo ra được mã vạch?

Để in ra mã vạch, bạn cần nên xác định mã vạch sẽ được in vào đâu, có mục đích sử dụng như thế nào:
nếu bạn muốn in mã vạch trên văn bản, giấy tờ, tài liệu thì bạn với thể sử dụng những phần mềm thông dụng như Word, Excel (trong một điều kiện đặc biệt), Corel Draw, v.v…. Hoặc 1 phần mềm hỗ trợ in barcode.
ví như bạn là nhà sản xuất hàng hoá và muốn in mã vạch lên trực tiếp bao bì của sản phẩm thì không sở hữu gì để nhắc vì khi ấy mã vạch sẽ là 1 phần trong bề ngoài đề cập chung của bao bì sản phẩm, nó sẽ được in bằng công nghệ in bao bì (thường là in Offset).
trường hợp bạn muốn in mã vạch lên nhãn và dán lên sản phẩm để lưu hành trên thị trường sở hữu số lượng nhiều như trong những khu công nghiệp hay qui mô liên hệ chẳng hạn thì bạn bắt buộc dùng kỹ thuật in nhãn chuyên nghiệp. Khoa học này bao gồm máy in nhãn nhiều năm kinh nghiệm (Label Printer hay barcode printer) và phần mềm in nhãn giỏi. Bạn ko phải sử dụng các phần mềm văn phòng và những máy in văn phòng để in những thương hiệu hoá vì các nhãn hiệu hoá đòi hỏi buộc phải có các tiêu chuẩn công nghiệp siêu khắt khe mà chỉ sở hữu khoa học in nhãn giỏi mới đảm trách nổi (Xem thêm Máy in nhãn và Ribbon nhiệt)
Còn nếu bạn muốn in barcode lên in thẻ như trong giả dụ thẻ nhân viên, thẻ hội viên thì bạn bắt buộc sử dụng tới công nghệ in thẻ nhựa (bao gốm 1 máy in thẻ nhựa và một phần mềm in thẻ sở hữu hỗ trợ barcode)
Cũng nên nhắc thêm rằng nếu dùng những phần mềm ko chuyên về barcode (như Corel) để in barcode thì chỉ với thể in và xử lý mã vạch ở mức độ cơ bản. Thí dụ sẽ ko in được những chiếc barcode 2-D hoặc ko nén được barcode bằng những tỷ lệ nén khác nhau.
Trích tin tức từ: Phần mềm Minh Tân
 
xây nhà trọn gói tại quảng ngãi công ty xây dựng quảng ngãi xây dựng quảng ngãi thiết kế nội thất quảng ngãi
Top