Văn Học

Top 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ lỡ | Kenhdaihoc.net

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, tại sao không nghỉ ngơi để sống chậm lại Sách văn học Nhẹ nhàng và sâu lắng? Nếu bạn vẫn chưa biết chọn cuốn sách nào, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ qua đây là!

1. Bạn đắt như thế nào? – Lòng tự trọng

Với gần 40 câu chuyện trong cuốn sách, bao gồm những chủ đề gần gũi với chúng ta như chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình, công việc… đã được đúc kết từ cuộc sống của chính tác giả và những người xung quanh. Văn hóa Trung Quốc cũng có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam nên bạn có thể thấy mình đang đọc truyện của Ôn Tín.

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Với lối viết gần gũi, cởi mở, nhà văn cũng muốn chia sẻ, đồng cảm với những cô gái có hoàn cảnh giống mình phải luôn tự tin, mạnh mẽ để tìm lại giá trị của mình giữa bộn bề cuộc sống này.

Xem thêm: Đánh giá và Tóm tắt “Nó có giá bao nhiêu?” – Yêu và quý

2. Tuyết giữa mùa hè – Sayadaw U Jotika

Cuốn sách này là tập hợp những bức thư và lời thú tội của thiền sư Sayadaw U Jotika nổi tiếng ở Nhật Bản, do các học trò và bạn bè cũ của ông biên soạn.

Mỗi lời khuyên, lời đường mật, lời dạy của thiền sư đều chứa đựng nhiều bài học về cuộc sống cho chúng ta. Những trải nghiệm, hoàn cảnh, kỷ niệm … mà thiền sư Sayadaw U Jotika đã gắn bó và trải qua trong suốt cuộc đời, qua đó những bức thư giản dị được ông gửi gắm vào đó.

Tuyết giữa mùa hè - Sayadaw U Jotika

Mua sắm tại Tiki Mua sắm ở Fahasa

Khi đọc cuốn sách văn học này, bạn sẽ hiểu thêm về những giá trị chân – thiện – mỹ trong cuộc sống, từ đó tạo động lực, truyền cảm hứng để mỗi chúng ta sống trong một xã hội tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

READ  Suy ngẫm với Top Stt cuộc sống an nhiên cho đời được thanh thản | Kenhdaihoc.net

3. Anh yêu em hơn Harvard – Lan Rùa

Cuốn sách văn học này được viết bởi nữ tác giả hàng đầu về truyện dành cho giới trẻ hiện nay – Lan Roa. Nội dung cuốn sách kể về hai nam nữ thanh niên có chung một ước mơ mang tên Harvard.

Nhưng vì hoàn cảnh và lối sống khác nhau nên tình yêu của một cô gái nghèo và một chàng trai giàu có chưa bao giờ là dễ dàng. Dù đã dành cả tuổi thanh xuân cho nhau, những lúc vui buồn hay cả những tháng ngày bế tắc nhất … nhưng cuối cùng chàng trai lại biến mất trước sự ngỡ ngàng của cô gái với những ước mơ chưa thành.

I love you more than Harvard - Lan Rùa - 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ qua trong năm 2019

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Khoảng cách địa lý và những sóng gió xung quanh có giúp họ giữ vững tình cảm? Có lẽ bạn nên đọc cuốn sách văn học này để tìm câu trả lời cho chính mình.

“I Love You More Than Harvard” được viết với giọng văn trẻ trung, hài hước của nữ tác giả Lan Roa chắc chắn sẽ giúp các độc giả trẻ có thêm động lực và niềm tin để chinh phục tình yêu của đời mình.

Xem thêm: Đánh giá sách I love you more than Harvard

4. 999 bức thư cho chính mình – Miao Gongzi

Tác giả Miêu Công Tử đã truyền được nguồn cảm hứng và giá trị cuộc sống đến độc giả nhỏ tuổi thông qua cuốn sách văn học này.

“999 Letters to Yourself” – Nơi để sống chậm lại, suy nghĩ về quá khứ và hiện tại của bạn. Tác giả đã rất khéo léo khi truyền tải những thông điệp về cuộc sống, tình yêu, tương lai… đến giới trẻ của xã hội ngày nay.

Nếu bản thân cảm thấy yếu đuối, hãy cố gắng mạnh mẽ lên một lần.

Nếu bạn đã gặp rất nhiều thất bại, tại sao bạn không cố gắng đứng dậy và bước tiếp.

Và nếu ai đó rời bỏ bạn, hãy mỉm cười và cảm ơn họ!

999 bức thư cho chính mình - Miao Gongzi

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Suy cho cùng, trong mỗi chúng ta đều có một tiềm năng tiềm ẩn, chỉ là bạn có đủ dũng khí và tự tin để sử dụng nó hay không mà thôi. Đây là điều mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ thông qua cuốn sách văn học này.

Xem thêm: Đánh giá sách: 999 bức thư cho chính mình – Miao Gongzi

5. Bước chậm trong thế giới tăng tốc – Hea Min

Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, chẳng khác nào chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy của chúng. Vội vã với công việc, vội vã trong cuộc sống, vội vã trong những mối quan hệ… Có phải chúng ta đang sống quá vội?

READ  Đôi nét về chủ nghĩa văn học lãng mạn Việt Nam | Kenhdaihoc.net

Cuốn sách văn học “Slow Walking in the Accelerated World” của tác giả Hee Min được xuất bản lần đầu vào năm 2012 và ngay lập tức trở thành cơn sốt. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách này đã đến được với trái tim của rất nhiều người, chúng ta cảm thấy cuộc đời mình nằm trong những trang sách đó.

Bước chậm vào thế giới được tăng tốc - Hea Min

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Có lẽ chúng ta nên dành chút thời gian đọc cuốn sách văn học này để sống chậm lại và suy nghĩ xem mình đã là ai và là ai trong xã hội này.

Xem thêm: Đánh giá sách: Chậm lại trong thế giới nhịp độ nhanh

6. Vali rỗng – Nguyễn Ngọc Tư

Đây là cuốn sách văn xuôi chính luận gồm 32 câu chuyện mới của tác giả Nguyễn Nguy Tuk, xuyên suốt cuốn sách là mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật khác nhau với những nỗi đau thương vô danh mà chính tác giả đã trải qua, và xin kể lại cho bạn đọc.

Vali rỗng - không nói không

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Điều này tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, thân quen với những nhân vật mà tác giả miêu tả hoàn toàn có thật và có thật. Từ chàng trai đào hoa đến ông Hươu trong hồ tìm voọc… mỗi nhân vật có một hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng mẫu số chung là luôn phảng phất một nỗi buồn nhẹ nhàng. Nhưng nó là rất nhiều thông tin. Ca sỹ.

7. Cảm ơn người lớn – Nguyễn Nhật Ánh

Trước khi là người lớn, tất cả chúng ta đều là trẻ em. Giữa một đứa trẻ và một người lớn, rõ ràng suy nghĩ và cái nhìn về cuộc sống luôn khác nhau. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã tạo dựng thành công những nhân vật Cu Tun, Mùi, Hai Cô, Tí Su với giọng văn hài hước nhưng đầy triết lý cho người đọc.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình những ký ức đẹp đẽ về tuổi thơ mà chắc hẳn người lớn chúng ta ai cũng từng trải qua.

Cảm ơn người lớn - Nguyễn Nhật Ánh

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Chính tác giả đã nói rằng cuốn sách này không dành cho trẻ em mà dành cho những ai đã từng là trẻ em. Rõ ràng, đây là một cuốn sách văn học mà bạn nên đọc nhanh.

READ  25 cuốn sách văn học thiếu nhi hay đầy ý nghĩa, giàu tính nhân văn | Kenhdaihoc.net

Xem thêm: Đánh giá tiểu thuyết cho vé tuổi thơ

8. Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn – Kazuko Wantanabe

Qua cuốn sách văn học này của tác giả Nhật Bản Kazuku Wantanabe, chúng ta lại có thêm một cơ hội để chiêm ngưỡng phong cách sống của người Nhật. Cuốn sách này mô tả rõ ràng phong cách sống tự chủ, độc lập và mạnh mẽ của người Nhật đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người châu Á chúng ta.

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn - Kazuko Wantanabe

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Mỗi câu chuyện được tác giả thể hiện đều gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về cách sống của người Nhật từ trước đến nay, để mỗi người cùng rút kinh nghiệm về cuộc sống của chính mình.

9. Dám bị ghét – Koga Fumitake

Nội dung cuốn sách chỉ xoay quanh cuộc trò chuyện giữa một chàng trai trẻ và một triết gia, lấy cảm hứng từ những suy nghĩ của nhà tâm lý học Alfred Adler với quan điểm “cuộc đời tôi là do tôi lựa chọn”.

Khi bạn đọc cuốn sách văn học này, bạn cũng được truyền cảm hứng rất nhiều bởi những suy nghĩ đó, những suy nghĩ về lòng dũng cảm, can đảm để bị ghét, can đảm để giành được tự do và hạnh phúc cho mình. TÔI.

Dám bị ghét - Koga Fumitake

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Khi bạn cần động lực và sự tự tin để làm điều gì đó táo bạo, tốt nhất bạn nên chọn cuốn sách này để tạo cho mình quyết tâm và tư duy mới.

10. Kim Liên Một Lần – Vũ Công Chiến

Ngõ Kim được nhiều người biết đến từ những năm 1959. Đây là một trong những khu sản xuất hàng loạt đầu tiên của Hà Nội, nơi đã chứng kiến ​​bao thăng trầm lịch sử của đất nước cũng như lịch sử thủ đô. Như miền Bắc. Đặc biệt đối với những thế hệ 6x, 7x, 8x sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nơi đây chắc hẳn đã gợi lên rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Kim Lin đã từng - vũ công Trung Quốc

Mua sắm tại Tiki Mua sắm tại Fahasa Mua sắm trên Shopee

Tác giả Vũ Công Chiến đã đưa người đọc trở về những năm tháng ấy, những năm tháng còn nhiều gian khổ, những tình cảm thiêng liêng được khắc họa rõ nét qua từng khung cửa, cầu thang, gian bếp. Than chó, mèo … như xuất hiện trở lại. Kim giữa thế kỷ trước ngay trước mắt nam ca sĩ.

Bài viết trên đã được tổng hợp dành cho bạn 10 cuốn sách văn học hấp dẫn Điều mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2019. Dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, bạn cũng cần tạo thói quen đọc sách khi cảm thấy chán nản và bối rối, hãy để những cuốn sách văn học xoa dịu tâm hồn bạn.

Kính chúc quý khách sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud