Văn Học

Top 7 sách thiên văn học hay về vũ trụ và các chòm sao | Kenhdaihoc.net

Những cuốn sách thiên văn hay nhất về vũ trụ và các chòm sao

Bạn yêu thích thiên văn học? Bạn có muốn tìm hiểu về vũ trụ cũng như các vì sao của thiên hà vĩ đại này không? Từ Vụ nổ lớn hình thành vũ trụ và vũ trụ bao la này đến vật chất tối, tiểu hành tinh và các chòm sao trên bầu trời đêm.

Trong bài này hôm nay Danh sách giới thiệu tới các bạn 7 cuốn sách Sách thiên văn học Hoặc giúp bạn hiểu về không gian và các chòm sao. Từ kiến ​​thức tổng hợp, từ điển vũ trụ đến kiến ​​thức chuyên sâu. Chắc chắn những cuốn sách hay về khoa học vũ trụ sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những thắc mắc lớn về vũ trụ.

01. Khám phá bầu trời đêm

Từ khi còn nhỏ, bạn đã được nghe những câu chuyện về người xưa đã sử dụng bầu trời đêm như một chiếc la bàn để dẫn đường trong đêm. Sử dụng sự thay đổi của chòm sao để theo dõi thời gian trong năm. Hay những câu chuyện thú vị về thần thoại các vì sao như Buck Dow, chòm sao Đại Hồng …

Khám phá bầu trời đêm - Sách thiên văn về các chòm sao

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về các chòm sao, xác định vị trí và đặt tên cho các vì sao trên bầu trời đêm, đây chắc chắn là cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc. Mặc dù cuốn sách này được xếp vào loại sách khoa học vũ trụ dành cho trẻ em, nhưng nhiều độc giả người lớn cũng quan tâm đến thông tin và kiến ​​thức về các chòm sao của nó. Với cuốn Khám phá bầu trời đêm, bạn đọc:

  • Hình ảnh các chòm sao, hành tinh và nhiều hiện tượng khác trong vũ trụ
  • Bản đồ bầu trời và biểu đồ chòm sao giúp bạn điều hướng bầu trời đêm
  • Xác định những điều cơ bản để giúp bạn trở thành một người giữa các vì sao
  • Các hoạt động thú vị khiến bạn cảm thấy như một nhà thiên văn học thực thụ
  • Hàng loạt thông tin thú vị và những câu chuyện cười vui nhộn về vũ trụ

02. Câu hỏi lớn – Thế giới

Stuart Clark là một nhà thiên văn học nổi tiếng thế giới. Ông là thành viên của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia và là cựu phó chủ tịch của Hiệp hội Nhà văn Khoa học Anh.

Năm 2000, tờ báo Anh The Indepent đã vinh danh ông, cùng với Stephen Hawking và Sir Martin Reese, là những nhân vật nổi bật trong việc giảng dạy vật lý thiên văn.

Simon Blackburn là một trong những tác giả của bài báo này, là giáo sư triết học tại Đại học Cambridge, Đại học Bắc Carolina, và là một trong những triết gia đương đại nổi tiếng nhất thế giới.

Những thông tin về hai tác giả này đủ để thấy tại sao cuốn sách Những câu hỏi lớn – Thế giới lại có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều độc giả yêu thích thiên văn học và khoa học vũ trụ trên thế giới.

Câu hỏi lớn - Vũ trụ - Một cuốn sách hay về vũ trụ và các hành tinh

Sau khi đọc cuốn sách về thế giới này, bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Vũ trụ rộng lớn đến mức nào?
  • Những ngôi sao đến từ đâu?
  • Trái đất được hình thành như thế nào?
  • Chúng ta có thể du hành trong thời gian và không gian không?
  • Số phận của vũ trụ là gì?

03. Bách khoa toàn thư không gian

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách tổng hợp, chi tiết, ngắn gọn và mạnh mẽ về không gian và không gian; Phù hợp với mọi lứa tuổi, Bộ sách Bách khoa Toàn thư Châu Á là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Encyclopedia of Space - Sách hay về vũ trụ và thiên văn

Với nội dung ngắn gọn, súc tích cùng với những hình ảnh không gian và vũ trụ mới nhất của NASA như: mặt trăng, hệ mặt trời, các vì sao, vũ trụ, thiên hà, du hành vũ trụ, thiên văn và cả những thảm họa không gian … hãy thỏa mãn trí tò mò muốn được khám phá Từ từ Khơi dậy lòng ham muốn nghiên cứu và khơi dậy niềm yêu thích khoa học vũ trụ cho độc giả nhỏ tuổi.

Đây là bộ bách khoa toàn thư có giá trị về thiên văn học và vũ trụ dành cho những ai có đầu óc phiêu lưu và khám phá vào năm 2022.

04. Vũ trụ

Nhiều nhà thiên văn học nói rằng vũ trụ là cuốn sách được đọc nhiều nhất. Mười ba câu chuyện hay về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sigan, độc giả sẽ có cơ hội du hành xuyên không gian, khám phá vũ trụ từ vũ trụ bao la của những thiên hà rộng lớn đến thế giới siêu nhỏ của những vi khuẩn nhỏ bé trên Trái Đất. Từ những nền văn minh cổ đại đến tương lai của thế giới, và cho chúng ta thấy mối liên hệ hữu cơ của mọi vật nhỏ bé với thế giới rộng lớn và nghe âm thanh đa chiều của vũ trụ.

Cosmos - Carl Sagan - Cuốn sách hay về thiên văn học, khoa học vũ trụ

Vũ trụ không chỉ là một thế giới vô hồn và hỗn loạn, mà còn là một thế giới có trật tự, nhạy cảm, nhân văn và tình cảm. Cuốn sách của nhà thiên văn học nổi tiếng Carl Sigan đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

05. Thế giới trong vỏ hạt dẻ

Năm 2018 là một năm nhiều mất mát của ngành khoa học thế giới. Nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking đã rời bỏ thế giới và đến một thế giới xa xôi khác. Ông đã để lại một di sản vô cùng quý giá qua những cuốn sách của mình. Hawking không chết, ông chỉ đi đến một thế giới xa xôi khác.

Thế giới trong vỏ hạt dẻ - Stephen Hawking - Cuốn sách hay về khoa học vũ trụ

Có thể nói “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ” là một trong những cuốn thuộc thể loại sách này. Những cuốn sách hay Anh giỏi thiên văn học Bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách khác của anh như: Hố đen – Bài giảng vô tuyến, George và vụ nổ lớn … hoặc cuốn Lược sử thời gian tổng hợp theo danh mục sách trong bài. Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

06. Vật lý thiên văn cho sự vội vã

Bạn là người bận rộn? Bạn có quan tâm đến thiên văn học? Nhưng không có thời gian? Vật lý thiên văn là cuốn sách phù hợp cho những người vội vàng.

“Neil DeGrasse Tyson đã tạo ra một cú nổ lớn cho Rush với vật lý thiên văn.” -Vanity Fair Vì ngay trong tuần đầu tiên xuất bản, cuốn sách khoa học đã đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times và sau đó vẫn nằm trong danh sách này trong 20 tuần liên tiếp.

Sách vật lý thiên văn cho người vội vàng - danh sách sách hay nên đọc

Một tác phẩm thông minh, dí dỏm và dễ đọc có thể làm say lòng ngay cả những người bận rộn nhất và giúp họ sử dụng thời gian rảnh rỗi để có được kiến ​​thức rộng lớn và thú vị về thế giới vật lý thiên văn: từ vụ nổ lớn đến vật chất tối, tối. Năng lượng; Từ hệ mặt trời đến thám hiểm không gian liên hành tinh; Từ lý thuyết nền tảng của Einstein đến các viễn cảnh thế giới trong tương lai …

7. Hỏi một phi hành gia

Tất nhiên, với bất kỳ ai quan tâm đến thiên văn học và vũ trụ đều ít nhất một lần nuôi ước mơ tương lai có thể trở thành phi hành gia và vươn mình chạm tới thế giới đó. Với cách tiếp cận không gian thử nghiệm nhất;

Hỏi một phi hành gia - Sách hay về Thiên văn và Vũ trụ 2022

Tim Peck – Phi hành gia người Anh đầu tiên từ Trung tâm Vũ trụ Châu Âu, người đã lên Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 15/12/2015 bằng tên lửa đẩy Soyuz, sẽ trả lời tất cả các câu hỏi về không gian bằng kinh nghiệm thực tế của mình.

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách thiên văn vũ trụ đáng đọc trong năm 2022.

Chúng tôi hy vọng 7 cuốn sách hàng đầu về thiên văn học trên đây sẽ giúp bạn hiểu được thế giới hình thành và hoạt động của nó như thế nào. Nếu bạn biết thêm những cuốn sách hay về khoa học vũ trụ thì đừng quên comment bên dưới bài viết này nhé.

Tiếp tục đọc:

READ  Chùm Stt Tâm Trạng Bị Lừa Dối – Đau Nhưng Đúng Trong Tình Yêu | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud