Trích Dẫn

Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” | Kenhdaihoc.net

Chỉ cần so sánh: bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày mai

“Bạn đã bao giờ giữa nhịp sống hối hả thường ngày và dừng lại để ngắm nhìn những vạt cỏ dại nhẹ nhàng mọc ven đường?” Dù mưa to gió lớn, mặc cho con người ngược đãi, mỗi sớm mai thức dậy vẫn thấy nhành cỏ vươn mình đón nắng.

Câu nói này đã dẫn tôi đến cuốn sách Một ngọn cỏ sống.

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ trôi, con người ta chỉ sống một lần rồi đi về cõi vĩnh hằng. Cuộc đời ngắn ngủi nhưng bạn có sống để hài lòng với nó không?

Đến với Cỏ dại vẫn được sống một cách quyết liệt của Fam Sai Tan mang một thông điệp sâu sắc và ý nghĩa dành cho những ai còn đang mông lung trước định hướng, thay đổi bản thân và sống một cuộc đời đáng sống. Hãy tỏa sáng theo cách của riêng bạn, giống như những cành cây hoang dại đầy sức sống.

Giới thiệu nội dung cuốn sách Ngay cả cỏ dại cũng sống đàng hoàng – sống như cỏ dại mạnh mẽ

Chúng ta biết rằng cuộc sống cần phải có màu sắc, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Hạnh phúc và thành công không tự nhiên mà đến, chúng ta tự mình lựa chọn tất cả những điều này và tự mình bước đi trên đôi chân của mình. Hành trình đi đến thành công và hạnh phúc phải trải qua những sóng gió, thử thách, chỉ cần chúng ta kiên trì và nỗ lực đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái được quả ngọt của cuộc đời.

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – hãy sống như cỏ dại mạnh mẽ

Dù cuộc đời có vùi dập và vùi dập bạn đến đâu, bạn cũng đừng vội buồn hay chán nản, con đường nào cũng có đích đến, chỉ cần bạn đủ kiên trì và dũng cảm để bước đến cuối con đường. Cỏ dại dù mưa to, gió lớn hay nắng nóng, hạn hán, vẫn mạnh mẽ, chống chọi được với nắng, thì làm sao sống được?

Hay cuộc sống của bạn chỉ là tạm bợ, trôi qua từng ngày? Mỗi sáng thức dậy mệt mỏi, đến công ty với tâm trạng uể oải và đi làm, sau đó đi làm về mệt mỏi, nhốt mình trong bốn bức tường, lướt Facebook, lướt trên Instagram để xem vô tận những dòng bạn bè, lãng phí tuổi thanh xuân bằng những dòng tin nhắn. . Ngày qua ngày cuộc sống của bạn cứ vô vị vô vị.

Bạn đã bao giờ oán trách số phận, bạn có cảm thấy ông trời thật bất công, ở đó có rất nhiều người tài giỏi, thành đạt và hạnh phúc, tại sao bạn lại bơ vơ, vô dụng, cuộc sống không như ý muốn? Nếu vậy, bạn đã bao giờ nghĩ rằng những người mà bạn ghen tị đã cố gắng và trải qua tất cả những thăng trầm của cuộc sống để có được cuộc sống trong mơ đó chưa?

Cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu phụ thuộc vào cách bạn sống như thế nào? Đừng bao giờ so sánh mình với bất kỳ ai. Bởi vì bạn là phiên bản tốt nhất của bạn. Bạn là hạt giống tốt nhất mà cha mẹ bạn đã gieo. Vì vậy, bạn phải sống tốt, bạn phải hạnh phúc

Đọc thêm: Điểm sách Từ Trái tim – Chuyện đời, chuyện nghề của một lương y đáng khâm phục

Những câu ý nghĩa nhất trong “Ngay cả cỏ lùng cũng sống với phẩm giá”

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – hãy sống như cỏ dại mạnh mẽ
 1. Cuộc sống là cái chợ, người ta buôn bán đủ thứ, nhưng phần lớn chỉ là tin đồn.
 1. Cỏ dại là cỏ dại, hoa hồng là hoa hồng, quy luật của cuộc sống buộc những sinh vật trong đó phải sống theo bản chất của mình. Tự nhiên trái ngược nghĩa là bạn đã chối bỏ chính mình, quy luật cuộc sống vẫn vậy, chỉ có bạn là không còn tồn tại.
 1. Càng gần nhau càng dễ xa lánh, càng gần nhau càng dễ thờ ơ, chúng ta là những người xa lạ trong tâm hồn.
 1. Suy cho cùng, khi bạn thuộc về nơi bạn thuộc về, bạn sẽ là người tốt nhất và an toàn nhất, không phải nơi mà hầu hết mọi người đều thuộc về.
 1. Nguy hiểm ẩn trong viên kẹo bọc đường, an toàn trong viên thuốc đắng.
 1. Khi người ta làm điều gì đó từ trái tim, người ta sẽ hoàn toàn chắc chắn về sự lựa chọn tiếp theo: tiếp tục hoặc từ bỏ.
 1. Ai cũng được tạo hóa ban tặng cho bộ ngực thành công, việc của chúng ta là tìm ra chìa khóa để mở bộ ngực của mình chứ không phải so sánh bộ ngực của mình với bộ ngực của người bên cạnh.
 1. Chỉ cần so sánh: bạn của ngày hôm qua, bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày mai.
 1. Đừng vì những gì thuộc về mình mà đánh mất những gì thuộc về người khác, đây là cách nhanh nhất để tẩy sạch bản thân khỏi thế giới này.

Đọc thêm: Câu nói tâm đắc trong “Khu vườn mùa hạ” – câu chuyện đầy nắng

Thứ giá trị nhất là thứ bạn không nắm giữ, thứ đẹp đẽ nhất chính là thứ đã mất
 1. Tâm lý so sánh là mầm mống của mầm mống của hận thù và si mê, nó hút hết những gì tốt đẹp và nó càng làm méo mó, khô héo tâm hồn con người.
 1. Quý nhất là những gì không có trong tay và đẹp nhất là những gì đã mất.
 1. Đừng so sánh, ngay cả một không gian trống, một mảnh cỏ có giá trị, có vị trí của nó. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải là cho người khác một cuộc sống tốt đẹp, mà hãy cố gắng hết sức để bản thân có một cuộc sống tốt đẹp.
 1. Hạnh phúc không phải là kết quả của một quá trình gom góp, nó là kết quả của mỗi lần rẽ.
 1. Khi bạn bất cẩn cho một nắm hạt giống, bạn có thể nhận được cả một khu rừng cùng một lúc.
 2. Biển lặng là Biển Chết, cuộc sống nghèo khó, cuộc sống dư dật.

Review sách Đời không như ý – cứu cánh cho cuộc sống nhàm chán hàng ngày Xem lại

Ý kiến ​​của độc giả

READ  [Review – Trích dẫn] Trời Đất Tác Thành – Tang Giới | Kenhdaihoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud